LƯU Ý KHI SỬ DỤNG MÁY HÚT BỤI

Lưu ý khi sử dụng máy hút bụi

Lưu ý với máy hút bụi sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức khi dọn dẹp nhà cửa. Tuy nhiên, dùng không đúng cách sẽ khiến máy dễ bị tắc nghẽn, hao điện, thậm chí là chập cháy. Bài viết xin hướng dẫn một số lưu ý khi sử dụng máy hút bụi để bạn đọc tham khảo.

LƯU Ý VỚI MÁY HÚT BỤI – Đổ bụi khi vừa đầy

Không nên chờ hộp đựng bụi hay túi đựng bụi đầy kín, hoặc khi máy báo hiệu đổ bụi thì mới vệ sinh túi đựng bụi. Bạn nên thường xuyên kiểm tra. Tốt nhất nên đổ bụi bẩn hoặc thay túi đựng bụi khi bụi đầy khoảng 3/4.

Luu Y Khi Dung May Hut Bui 1

Đổ bụi thường xuyên giữ cho máy hoạt động tốt và bền vì máy không phải cố sức khi hút bụi, nếu hộp chứa bụi quá đầy khi máy chạy sẽ mau nóng và hao điện.

Lưu ý vệ sinh màng lọc bụi

Tuy không phải vệ sinh thường xuyên như túi đựng bụi, nhưng màng lọc bụi thỉnh thoảng cũng cần thay mới hoặc vệ sinh. Để tránh bụi bẩn tắc nghẽn.

Với loại màng lọc bụi dùng 1 lần thì khi màng bị rách hay hỏng sẽ cần thay mới. Với loại màng HEPA tái sử dụng thì rửa sạch bằng nước ấm pha vài giọt nước rửa chén theo hướng dẫn sử dụng.

Luu Y Khi Dung May Hut Bui 2

Dùng đúng đầu hút bụi

Sử dụng đúng đầu hút bụi tùy theo vị trí hút bụi sẽ giúp công đoạn vệ sinh. Thêm hiệu quả, nhanh chóng.

Lựa chọn đầu hút phù hợp với khu vực hút bụi

Máy hút bụi thường đi kèm bàn hút sàn kết hợp để hút bụi sàn nhà và thảm. Bạn chỉ cần dùng chân đạp lên chốt khóa để thay đổi giữa hai loại đầu hút.

Đầu hút có bàn chải thích hợp để hút bụi ở góc và chân tường, kệ sách, kệ tivi… Đầu hút dạng ống hẹp dùng hút bụi trong các kẽ hẹp, ngóc ngách không thể đưa bàn hút vào.

Lưu ý thu dây điện

Khi dùng máy hút bụi nên tháo hết dây điện ra ngoài để dây điện không bị nóng khi máy chạy. Khi thu dây, dùng tay giữ đầu dây và nhấn nút thu dây từ từ để tránh bị rối.

Giữ dây điện và nhấn nút thu dây

Dùng đúng chức năng

Không nên lạm dụng máy hút bụi để hút vật cứng và sắc như sỏi đá, bê tô ướt, bùn đất… Máy hút bụi có loại chỉ hút khô, có loại hút được cả chất lỏng. Tùy theo tính năng của máy mà bạn sử dụng cho phù hợp.

Nên dùng đúng chức năng máy hút bụi

Dùng đúng chức năng giúp máy hút bụi bền hơn

.
.
.
.