Cách Sửa Máy Hút Bụi Robot Ngay Tại Nhà Cực Dễ

Dịch Vụ Sửa Chữa Senbot

Robot hút bụi là một thiết bị thông minh mà mỗi gia đình nên có. Tùy vào diện tích và nhu cầu sử dụng mà mức giá của Robot có thể thuộc các  phân khúc khác nhau. Tuy nhiên, dù giá cao hay thấp thì sau một thời gian sử dụng dài, Robot sẽ dễ mắc một số lỗi. Đừng lo lắng. Dưới đây là cách sửa máy hút bụi Robot ngay tại nhà giúp Robot của bạn hoạt động trở lại bình thường.

sửa máy hút bụi robot

1. Sửa máy hút bụi Robot do lỗi pin

Sửa Máy Robot Hút Bụi Pin

Để biết Robot có bị lỗi pin hay không, bạn cần để ý tới biểu hiện của Robot. Biểu hiện của Robot khi gặp lỗi pin chính là không hoạt động dù pin đã đầy. Khi mở nguồn, đèn Robot sẽ báo màu đỏ hoặc màu vàng.

Để xử lý tình trạng lỗi pin ở Robot hút bụi có ba cách như sau:

 • Cách thứ nhất: Bạn cần kiểm tra lại dung lượng hoạt động của pin. Sau 2-3 năm sử dụng, pin của Robot có thể bị chai và hoạt động không còn ổn định.
 • Cách thứ hai: Bạn cần xem lại quá trình vệ sinh của Robot khi thực hiện vệ sinh mà có sự tác động của nước hoặc các hóa chất khác. Điều này có thể tác động tới hoạt động của pin.
 • Cách thứ ba: Kiểm tra phần chổi quét xem có vướng các bụi bẩn hoặc tóc, lông thú hay không. Điều này có thể khiến Robot hoạt động không bình thường. Chổi quét hoặc máng hút bị rối để lâu sẽ ảnh hưởng đến pin vì phải dừng lại thường xuyên và không thể hoạt động.

2. Sửa Robot hút bụi do bộ lọc bị hỏng

sửa máy hút bụi robot

Bộ lọc của Robot hút bụi bị hỏng khiến Robot không thể lọc sạch các loại vi khuẩn và nấm mốc đang trú ngụ trong nhà bạn. Thông thường, sau mỗi phiên hoạt động, bộ lọc của Robot thường xuyên có bụi bẩn bám vào. Nếu bạn không vệ sinh kỹ màng lọc, bộ lọc dễ rất dễ bị tích tụ. Lâu dần sẽ không còn khả năng lọc không khí sạch như trước nữa.

Senbot gợi ý cho bạn một số cách để sửa máy hút bụi Robot có bộ lọc bị hỏng như sau:

 • Thường xuyên vệ sinh bộ phận này bằng cách dùng chổi vệ sinh và quét nhẹ nhàng đi bụi bẩn
 • Nếu giặt, chỉ nên giặt với nước và không sử dụng hóa chất. Sau khi giặt phải sấy khô để đảm bảo hoạt động của Robot hút bụi. Tuy nhiên việc giặt màng lọc nên được hạn chế, chỉ trường hợp thực sự cần thiết mới dùng cách này.

3. Sửa máy hút bụi Robot do Robot bị kẹt

sửa máy hút bụi robot

Không khó để nhận ra biểu hiện của Robot hút bụi khi bị mắc kẹt. Để ý khi Robot đi thành vòng trước khi trở về dock sạc. Một số loại Robot thông minh còn báo hiệu cho người dùng bằng đèn tín hiệu trên thân. Có rất nhiều lý do khiến Robot bị kẹt như sau:

 • Hoạt động của pin không tốt dẫn đến Robot hút bụi làm việc không theo quy trình
 • Chân sạc không tiếp xúc với bộ phận tiếp điện của Robot hút bụi
 • Bảng mạch chính bị hư hỏng khiến Robot hoạt động không theo chu trình bạn lựa

Một số biện pháp để sửa máy hút bụi Robot khi bị kẹt:

 • Nếu vấn đề nằm ở pin Robot, bạn hãy kiểm tra và và thay pin chính hãng
 • Nếu vấn đề nằm ở chân sạc và điểm tích điện trên thân Robot, hãy vệ sinh sạch sẽ hai tiếp điểm hoặc sử dụng nguồn điện khác.
 • Nếu vấn đề nằm ở lỗi mạch chủ, đừng chủ quan tự sửa tại nhà. Lúc này việc bạn cần làm là tìm kiếm một dịch vụ sửa máy hút bụi Robot và mang Robot nhà bạn tới.

Nếu bạn làm theo hướng dẫn ở phía trên mà Robot vẫn không hoạt động trở lại, hãy liên hệ tới Senbot.

Senbot – đơn vị chuyên sửa chữa Robot hút bụi uy tín với các dòng: Ecovacs, Xiaomi, Neabot, iRobot, Medion, Liectroux,… Lựa chọn Senbot chính là “chọn mặt gửi vàng” cho Robot nhà bạn. Senbot đảm bảo chất lượng tối đa, giá cả tốt nhất thị trường, thời giạn nhận lại máy sớm nhất, chỉ từ 30 phút và tối đa 3 ngày.

Thông tin liên hệ:

📍  Địa chỉ: Số 2 – Ngõ 10 – Nguyễn Văn Huyên – Cầu Giấy – Hà Nội

📞 Hotline/ Zalo: 0844 005 111

📎   Website: senbot.vn

📩 Facebook: Senbot – Robot Hút Bụi Giá Tốt

.
.
.
.